Blog

CÁCH LÀM SẠCH CHẢO GANG SAU KHI NẤU ĂN

Làm thế nào để làm sạch chảo gang sau khi nấu ăn

1. LÀM SẠCH CHẢO GANG SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG

Khi chảo vẫn còn ấm, Lau bề mặt bên trong của chảo bằng khăn giấy để loại bỏ bất kỳ thức ăn và dầu thừa. Rửa sạch dưới vòi nước nóng, chà bằng bàn chải phi kim hoặc miếng chà không mài mòn để loại bỏ bất kỳ dấu vết thực phẩm nào. (Sử dụng một lượng nhỏ xà phòng, muối nếu bạn thích rửa sạch.).

2. THOA DẦU ĂN SAU MỖI LẦN VỆ SINH

Lau khô kỹ bề mặt chảo bằng khăn giấy hoặc khăn lau. Sau đó đun nóng ở nhiệt độ trung bình thấp cho đến khi nước trong chảo bay hơi hết. Thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo; sử dụng khăn giấy để phủ nhẹ bề mặt bên trong bằng dầu. Tiếp tục lau bề mặt bằng khăn giấy thấm dầu cho đến khi nó trông tối và mịn và không còn dư lượng dầu. Để chảo nguội hoàn toàn.

thoa dầu ăn lên chảo gang sau khi vệ sinh xong

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO BÊN DƯỚI:

Bạn có thể xem thêm: “Cách sử dụng chảo gang, nồi gang”.

Trả lời

Your email address will not be published.

No products in the cart.